MUA THUỐC TRỊ HO BẰNG THẢO DƯỢC NÀO HIỆU QUẢ?

MUA THUỐC TRỊ HO BẰNG THẢO DƯỢC NÀO HIỆU QUẢ?

Khí hậu biến đổi, thời tiết lạnh là cơ hội cho các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp phát triển. Khi mắc bệnh, ho là triệu chứng phổ biến nhất. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc ho thế nào cho đúng, hiệu quả thì không phải  nào ai cũng biết. Việc lựa chọn thuốc ho an toàn, nhất là cho trẻ em cần phải cẩn trọng. Các chuyên gia nhi khoa khuyến cáo, lựa chọn thuốc ho cho trẻ cần cẩn trọng, chú ý đến các yếu tố dưới đây:

 • Tính hiệu quả và an toàn
 • Thuốc nguồn gốc thảo dược và thuốc nguồn gốc hóa dược
 • Xuất xứ
 • Giá cả và tiện dụng
 1. Khái niệm: 
 2. Ho là một hành động phản xạ bảo vệ khi đường thở bị kích thích hoặc tắc nghẽn. Mục đích của nó là làm thông đường hô hấp để giúp hoạt động thở trở về bình thường. Đa số ho gây ra bởi virus đường hô hấp trên. Ho thường sẽ được liên kết với các triệu chứng khác của cảm lạnh.  Ho không phải là một bệnh mà là một triệu chứng của nhiều bệnh.
 1. Nguyên nhân:
 • Do virut , vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng (giun).
 • Kích thích: cơ học (dị vật, đàm,…), hoá học (khói thuốc,…)
 • Dị ứng: dị ứng do bụi, phấn hoa,…(suyễn, viêm mũi,…)
 • Do môi trường: không khí lạnh, khói bụi,…
 1. Phân loại :

1.Ho khan, ho do ngứa cổ

Tình trạng ho không khạc ra đờm mặc dù người bệnh có thể ho nhiều.

2.Ho do cảm cúm

Khi bị cảm, chúng ta hay chảy mũi, nghẹt mũi, hắt xì, rát họng, ho, nhức đầu, thấy trong người ớn lạnh, uể oải không khỏe. Cúm gây sốt cao, còn cảm thường không gây sốt, hoặc chỉ sốt nhẹ.
Rát họng do cảm, cúm khó chịu nhất trong ngày đầu, trong khi chảy mũi, nghẹt mũi, hắt xì nặng nhất khoảng ngày thứ 2 và thứ 3. Ho thường bắt đầu làm phiền chúng ta khoảng ngày thứ 4, 5, và sau đó có thể rất dữ, rồi dịu dần.

3.Ho có đàm, ho do rát cổ

Là tình trạng người bệnh bị ho và cảm thấy nặng ngực, ho thường khạc ra chất nhầy và đờm. Bệnh nhân có cảm giác nghẹt thở và khó thở, mệt lả. Các triệu chứng thường tăng lên khi đi bộ và nói chuyện. Ho có đờm đa số nguyên nhân là do viêm phế quản mạn tính, cũng có khi là triệu chứng ho sau khi viêm họng, viêm mũi và viêm xoang…

Với các nhóm thuốc tân dược sử dụng trong điều trị ho hiện nay ta có thể thấy một điều không thể phủ nhận là các nhóm thuốc này mang lại tác dụng nhanh và hiệu quả cao. Tuy nhiên nhược điểm của các thuốc này là những tác dụng không mong muốn mà chúng mang lại. Bên cạnh đó, một số thuốc thường được sử dụng trong điều trị ho lại có khuyến cáo không dùng cho trẻ em như codeine, không dùng cho trẻ em <2 tuổi như Dextromethophan. Hạn chế của các nhóm thuốc tân dược này dẫn đến sự nghi ngại của các bà mẹ khi lựa chọn thuốc ho cho con của họ.

Nhược điểm của các nhóm thuốc tân dược lại chính là ưu điểm của sản phẩm thảo dược giảm ho. Từ những kinh nghiệm dân gian cũng như những nghiên cứu thực tiễn đã chỉ ra rằng việc sử dụng thảo dược mang lại hiệu quả điều trị ho cao. Các sản phẩm này có thể sử dụng lâu dài, không có tác dụng phụ, và an toàn cho trẻ em.

Đó là lý do mà Zokozen- thực phẩm chức năng điều trị ho ZOKOZEN của Công ty Dược phẩm Hoàng Phúc ra đời.

Các sản phẩm hỗ trợ điều trị ho của Công ty Dược phẩm Hoàng Phúc:

 1. – Zokozen Syrup for Baby (gói 5 ml) dùng được cho trẻ em từ 1 tuổi.

– Zokozen Fort ( Chai 120ml và gói 10ml) dùng được cho người lớn và trẻ em trên 3 tuổi.

 1. san-pham-thuoc-tri-ho-thao-duoc-zokozen

 

– Viên ngậm ZOKOZEN dùng được cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi.

thuoc-tri-ho-thao-duoc-zokozen

 ZOKOZEN hoàn toàn không chứa đường saccarose ( còn gọi là đường cát, đường mía), nên có nhiều ưu điểm:

 1. Dùng được cho người ăn kiêng, người bệnh tiểu đường.
 2. Không gây sâu răng, hôi miệng.
 3. Không làm thay đổi vị giác, không gây cảm giác chán ăn sau khi dùng.
 4. Có thể dùng sau khi đánh răng và trước khi ngủ.
 5. Sử dụng tiện lợi, bảo quản dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *