Tìm hiểu về những dạng bệnh xương khớp phổ biến

dang-benh-xuong-khop

Bệnh xương khớp là khái niệm dùng để chỉ các bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe xương khớp của người bệnh, trong đó có những dạng bệnh xương khớp phổ biến như bệnh gút, bệnh viêm khớp dạng thấp, bệnh thoái hóa xương khớp, viêm khớp….

Tình trạng mắc các bệnh về xương khớp trong xã hội hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển thì áp lực ngày càng lớn, công việc và nhịp sống hiện đại khiến chúng ta bỏ quên mất việc phải chăm sóc sức khỏe bản thân, đặc biệt là sức khỏe hệ cơ xương khớp.

Do đó, hiện nay các bệnh cơ xương khớp đã không phải chỉ là bệnh của lứa tuổi trung niên nữa rồi, mà ngày càng có nhiều bạn trẻ, nhất là những người thường xuyên làm công việc văn phòng, những người phải lao động nặng… mắc phải bệnh xương khớp ngày càng nhiều.

Vì vậy, nếu phát hiện cơ thể xuất hiện những dấu hiệu của bệnh lý về xương khớp, thì người bệnh nên đi thăm khám sớm tại các chuyên khoa, bệnh viện chuyên cơ xương khớp.

Những dạng bệnh xương khớp phổ biến và triệu chứng của bệnh

Bệnh thoái hóa khớp

Bệnh thoái hóa khớp là dạng bệnh xương khớp xảy ra khi sụn khớp bị bào mòn, khiến cho khớp bị đau và dần mất đi chức năng hoạt động của mình. Về bản chất thì thoái hóa xương khớp cũng có thể được coi là tình trạng thoái hóa, lão hóa tự nhiên của cơ thể.

Triệu chứng của bệnh thoái hóa xương khớp là những cơn đau, tình trạng xương khớp bị khô, cứng, khó cử dộng được.

Những cơn đau khớp do thoái hóa khớp gây ra thường tăng lên sau mỗi lần vận động hoặc sau mỗi cuối ngày mệt mỏi.

Người bệnh cũng thường xuyên gặp phải tình trạng cứng đờ xương khớp vào buổi sáng sau mỗi lần thức dậy. Lúc này thì điều người bệnh cần làm là nghỉ ngơi, thư giãn cho xương khớp thả lỏng rồi mới bắt đầu di chuyển.

Ngoài yếu tố lõa hóa và sụn khớp dần bị bào mòn theo thời gian, thì người trẻ vẫn có thể mắc phải chứng thoái hóa xương khớp do ảnh hưởng của nhiều tác động, nguyên nhân bên khác.

dang-benh-xuong-khop
Top 3 dạng bệnh xương khớp phổ biến nhất

Bệnh gút

Bệnh gút là một dạng bệnh xương khớp, có liên qua đến sự rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, do sự gia tăng mạnh của nồng độ acid uric máu (nguyên nhân gây acid uric có thể là yếu tố nội sinh, hoặc là do chế độ ăn uống quá nhiều nhân purin), dẫn đến sự lắng động của các tinh thể muối urat, và chúng sẽ gây nên các triệu chứng của bệnh gút, như:

  • Đau sưng khớp dữ dội, đột ngột, khớp xương sưng tấy lên.
  • Mức độ của các cơn đau rất dữ dội, chỉ cần bạn chạm nhẹ vào vùng xương khớp bị gút tấn công thì bạn có thể cảm nhận mức độ đau buốt.
  • Khớp xương và vùng da xung quanh vị sưng đỏ, ăm lên.

Hầu hết những biểu hiện của bệnh gút thường kéo dài trong vài tiếng đồng hộ cho tới 1 – 2 ngày, và sau đó những triệu chứng này sẽ dẫn hết.

Những dạng bệnh viêm xương khớp khác

  • Đau khớp: đây thường là triệu chứng phổ biến của các bệnh viêm xương khớp.
  • Sưng khớp: tình trạng viêm ở các khớp sẽ gây nên dấu hiệu sưng khớp, ngoài ra thì những tổn thương, những chấn thương ở xương khớp cũng có thể gây nên tình trạng sưng khớp.
  • Cứng khớp: hầu hết những người bị viêm xương khớp đều cảm nhận rõ xương khớp của mình bị cứng, khó cử động và khó có thể di chuyển xương khớp.
  • Bệnh viêm khớp dạng thấp: đây là một dạng viêm khớp có liên quan đến tính tự miễn trong các khớp. Lúc này thì hệ thông tụ miễn dịch trong cơ thể sẽ quay lại tấn công lên các mô xung quanh xương khớp. Căn bệnh có thể gây ảnh hưởng đến cùng lúc nhiều khớp, các mô và các cơ quan trong cơ thể, và gây nên những triệu chứng như đau, sưng, cứng khớp.

Các sản phẩm giúp hỗ trợ xương khớp của Công ty Hoàng Phúc

Hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe xương khớp với cơ thể, cũng như để góp phần giúp những người bệnh xương khớp có thể nâng cao được sức khỏe của mình, thì Công ty Hoàng Phúc đã nghiên cứu và cho ra đời 3 dòng sản phẩm:

dang-benh-xuong-khop
Các dòng sản phẩm hỗ trợ xương khớp của Công ty Hoàng Phúc

Thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp Neo Arthro

Viên uống Neo Arthro có công dụng giúp hỗ trợ giảm những triệu chứng của bênh viêm khớp, thoái hóa khớp như giúp hỗ trợ giảm đau xương khớp, hỗ trợ giảm tình trạng sưng, viêm khớp.

Đồng thời thì Neo Arthro còn góp phần giúp hỗ trợ tăng cường chất dịch nhầy cho xương khớp, để giúp hạn chế tình trạng khô cứng khớp, từ đó giúp người bệnh có thể cử động xương khớp linh hoạt, dễ dàng hơn.

Giá bán của Neo Arthro: một sản phẩm gồm 1 lọ 60 viên uống – 450.000đ.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp Neo Carti

Viên uống Neo Carti sở hữu những công dụng và thành phần gần như tương tự với viên uống Neo Arthro, nhưng ở sản phẩm này thì Công ty Hoàng Phúc đã điều chỉnh hàm lượng của những thành phần có trong Neo Carti xuống một tỷ lệ thấp hơn Neo Arthro, để nhằm đem đến sự lựa chọn đa dạng hơn cho người dùng.

Giá bán của Neo Carti: một sản phẩm gồm 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên, tổng cộng 30 viên – có mức giá bán là 198.000đ.

Thực phẩm chức năng giúp giảm gút Degout Max

Viên uống Degout Max là sản phẩm chuyên biệt dùng cho người bệnh gút, với công dụng là hỗ trợ quá trình điều trị bệnh gút diễn ra tốt hơn, hỗ trợ giảm acid uric máu và hỗ trợ giảm những triệu chứng của gút.

Giá bán của Degout Max là một sản phẩm gồm 30 viên – giá 279.000đ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *