Thế nào là mất trí nhớ tạm thời?

mat-tri-nho-tam-thoi 1.jpg

Tìm hiểu về chứng mất trí nhớ tạm thời

Mất trí nhớ tạm thời là một hội chứng xảy ra sau khi bị va chạm mạnh ở đầu, do ảnh hưởng tâm lý sâu sắc, stress, tuổi già…. Trong cơn mất trí nhớ tạm thời, bạn không thể nhớ lại những sự kiện chỉ vừa mới diễn ra, hoặc không thể nhớ mình đang ở đâu.

Thế nào là mất trí nhớ tạm thời, nguyên nhân và triệu chứng

Những cơn mất trí nhớ tạm thời có thể khiến bạn không thể nhớ bất kỳ điều gì đang xảy ra, bạn thường lập đi lập lại một câu hỏi vì không nhớ nổi câu trả lời vừa nhận được. Với hội chứng mất trí nhớ tạm thời, bạn vẫn có thể nhớ rõ mình là ai và nhớ rõ những điều đã xảy ra lâu, các cơn mất trí nhớ này thường ngắn và sau đó trí nhớ sẽ quay trở lại bình thường, song nó vẫn sẽ gây nên những khó khăn trong cuộc sống của bạn.

Một vài nguyên nhân của bệnh có thể là do vấn đề tuổi tác, những bệnh người già hay mắc phải, đôi khi một số bệnh nghiêm trọng như u não, máu đông, chảy máu não…. Ngoài ra, stress, căng thẳng, ngủ không đủ giấc, gặp phải chấn động tâm lý hoặc những chấn thương mạnh ở vùng đầu cũng gây nên chứng mất trí nhớ tạm thời, nhất là ở những người trẻ tuổi.

mat-tri-nho-tam-thoi
Chứng mất trí nhớ tạm thời

Những dấu hiệu và triệu chứng khi mất trí nhớ tạm thời là:

  • -Đột nhiên mất trí nhớ, nhưng vẫn giữ được bản sắc cá nhân dù mất trí nhớ.
  • -Không có các dấu hiệu cho thấy tổn thương ở một khu vực cụ thể nào của não bộ như tê liệt tay chân, vận động tự phát, hoặc không nhận biết được mặt chữ.
  • -Thời gian mất trí nhớ thường không kéo dài quá 24 giờ, hoặc đôi khi ngắn hơn.
  • -Sau một thời gian ngắn trí nhớ dần trở lại, không có dấu hiệu co giật trong khoảng thời gian mất trí nhớ.

Cùng với những dấu hiệu và triệu chứng như trên, một dấu hiệu của bệnh mất trí nhớ tạm thời phổ biến là thường lặp đi lặp lại những câu hỏi như: “Tôi đang làm gì đây?”, “Tôi đến đây bằng cách nào”, “Việc gì vừa diễn ra?”….

Mặc dù bệnh mất trí nhớ tạm thời thường không có hại, nhưng cũng không có cách nào để phân biệt dễ dàng tình trạng này với các bệnh đe dọa tính mạng cũng có thể thể gây nên mất trí nhớ tạm thời. Thực tế, thì có nhiều trường hợp mất trí nhớ tạm thời xảy ra là do đột quỵ hoặc những cơn co giật. Vì vậy, để đánh giá chính xác về bệnh thì hãy nhanh chóng đi thăm khám bác sĩ khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh.

Điều trị chứng mất trí nhớ tạm thời và cách tăng cường sức khỏe cho não bộ

Đối với hội chứng mất trí nhớ tạm thời do bệnh lý, thì cần phải xác định rõ nguyên nhân, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra những cách điều trị hợp lý. Ngoài ra, hãy thực hiện một lối sống lành mạnh, ăn đầy đủ chất và thường xuyên tập thể dục.

Thực hiện một vài bài tập hoạt động vận động trí não, như luyện khả năng ghi nhớ tên đồ vật trong vòng 30 giây rồi viết lại trên giấy hay thực hiện các hoạt động kích thích não như trò chơi ô chữ để cải thiện trí nhớ.

Uống viên uống bổ não Neuro Mind cũng là một cách hiệu quả để tăng cường trí nhớ, tăng cường sức khỏe cho não bộ. Với những thành phần từ thảo dược thiên nhiên, có tác dụng bổ não, Neuro Mind là sự lựa chọn an toàn, hợp lý cho những khách hàng với mong muốn cải thiện sức khỏe não bộ.

mat-tri-nho-tam-thoi 1.jpg
Viên uống bổ não của Công ty Dược Hoàng Phúc

Sản phẩm sử dụng chủ yếu cho học sinh, sinh viên đang gặp áp lực trong thi cử, những người trung niên, người già gặp phải những vấn đề về trí nhớ hay những người thường xuyên gặp áp lực trong cuộc sống.

Hãy truy cập tại ĐÂY để tìm hiểu chi tiết hơn về viên uống bổ não Neuro Mind và đọc những bài tin tức giúp tăng cường sức khỏe cho não bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *