Pregnenolone có vai trò gì trong sự hình thành nội tiết tố nữ?

Pregnenolone đóng vai trò quan trong trong quá nội tiết tố nữ. Vây Pregnenolone là gì? hãy tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Pregnenolone là gì? Pregnenolone là cội nguồn các hormone sinh dục trong đó có nội tiết tố nữ

Pregnenolone là tiền hormone của estradiol (estrogen) và progesterone  – các nội tiết tố nữ tạo nên nét nữ tính.

Pregnenolone là tiền hormone steroid đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể con người. Pregnenolone được coi là “cội nguồn” của nhiều hormone khác, đặc biệt là các hormone sinh dục như nội tiết tố nữ. Trong cơ thể, pregnenolone chuyển hóa thành DHEA (dehydroepiandrosterone) và progesterone. DHEA sau đó sẽ chuyển hóa thành các hormone sinh dục khác như androstenedione, testosterone và estrogen.

Pregnenolone (3β-hydroxypregn-5-en-20-one) là tiền hormone của estradiol và progesterone. Pregnenolone được tổng hợp từ cholesterol ở vỏ tuyến thượng thận và ở não bộ. Pregnenolone được chứng minh là có thể tăng cường chức năng hoạt động của não bộ, làm tăng cướng trí nhớ do bị giảm sút ở tuổi già và phòng chống stress…

noi-tiet-to-nu

Pregnenolone là nội tiết tố nữ rất quan trọng đối với sức khỏe phái đẹp

Khi ở tuổi 35 trở đi, sinh tổng hợp pregnenolon trong cơ thể bị giảm sút dẫn đến hàm lượng nội tiết tố nữ estradiol, progesterone cũng giảm theo. Hậu quả là chị em gặp phải nhiều triệu chứng bất lợi do thiếu hụt nội tiết tố nữ như rối loạn thần kinh, trầm cảm, rối loạn tuần hoàn và suy giảm ham muốn tình dục. Ở tuổi tiền mãn kinh nhiều chị em xuất hiện chứng bốc hoả, lo âu, bứt rứt, da nhăn, xương giòn, đặc biệt là âm đạo khô rát… là do suy giảm nồng độ nội tiết tố nữ estrogen.

Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng pregnenolone có tác dụng cảm giác dễ chịu, tăng cường nhận thức và sự tỉnh táo, tăng cường thị lực và cảm nhận âm thanh, cải thiện trí nhớ…

Mặc dù được sản sinh ở tuyến thượng thận nhưng lượng pregnaenolone trong cơ thể rất nhỏ. Việc bổ sung pregnenolone và DHEA là giải pháp an toàn vì không trực tiếp bổ sung các hormone mà bổ sung tiền chất của chúng. Khi có dấu hiệu suy giảm các nội tiết hormone, cơ quan thần kinh trung ương sẽ tác động đến hai hoạt chất này để sinh ra estradiol, progesterone, nội tiết tố estrogen theo số lượng cơ thể cần thiết.

Hiện nay bạn có thể tìm mua sản phẩm có chứa hoạt chất Pregnenolone như BOSSLADY. BOSSLADY là thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngoài thành phần Pregnenolone còn bổ sung thêm các thành phần khác như mầm đậu nành, tinh dầu hoa anh thảo, cao bạch tật lê, hàu biển, đông trùng hạ thảo….là những dược liệu hoàn toàn tự nhiên có công dụng tăng cường sinh lý nữ một cách toàn diện và an toàn.

Pregnenolone là thành phần có trong viên uống tăng cường sinh lý nữ Bosslady.  Sản phẩm lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, đã được bộ y tế cấp phép an toàn sản phẩm theo số 1697/2019/ ĐKSP

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Phẩm Hoàng Phúc

8/19 Nguyễn Đình Khơi F4 Quận Tân Bình TPHCM

ĐT (028)39492358

noi-tiet-to-nu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *