Những giai đoạn phát triển của bệnh viêm đa khớp dạng thấp

viem-da-khop-dang-thap

Viêm đa khớp dạng thấp là dạng bệnh rối loạn tự miễn và có thể phát triển âm thầm và nhanh chóng theo thời gian. Dựa vào sự phát triển của bệnh, cũng như dựa vào những tổn thương ở xương khớp do bệnh viêm đa khớp dạng thấp gây nên thì người ta chia bệnh viêm đa khớp dạng thấp thành 4 giai đoạn phát triển bệnh cụ thể.

Dưới đây là những giai đoạn phát triển của bệnh viêm đa khớp dạng thấp và hướng điều trị bệnh theo từng giai đoạn cụ thể.

Những giai đoạn phát triển của bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Cơ thể của người bệnh sẽ có những dấu hiệu bệnh thay đổi theo từng giai đoạn cụ thể, chẳng hạn như người bệnh sẽ gặp phải một số triệu chúng của viêm đa khớp dạng thấp ở từng giai đoạn cụ thể.

Giai đoạn đầu tiên của bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Ở giai đoạn đầu tiên thì xương khớp của người bệnh vẫn chưa bị tổn thương nhiều, lớp bao hoạt dịch quanh xương khớp sẽ có dấu hiệu bị sưng, viêm, đau nhức và sưng khớp gây nên cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Thường thì ở giai đoạn đầu thì viêm đa khớp sẽ tấn công vào các khớp nhỏ trước tiên như khớp ngón chân, ngón chân, bàn tay, bàn chân…. với cường độ những cơn đau nhẹ.

Hướng điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp ở giai đoạn đầu

Ở giai đoạn tổn thương xương khớp chưa nặng này thì kiểm soát những cơn viêm cũng như thay đổi lối sống hằng ngày theo hướng tích cực là một trong những yếu tố giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Người bệnh có thể sử dụng những loại thuốc kháng viêm, thực hiện một lối sống lành mạnh như duy trì cân nặng hợp lý, bỏ thuốc lá… để giúp giảm bệnh viêm đa khớp dạng thấp.

viem-da-khop-dang-thap
Những giai đoạn phát triển của bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Giai đoạn thứ 2 của bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Ở giai đoạn này thì lớp sụn khớp đang dần bị tổn thương, cũng như tình trạng viêm bao hoạt dịch cũng sẽ dần trở nặng hơn. Lúc này thì những cơn đau khớp cũng sẽ bắt đầu nặng hơn, và mức độ là những cơn đau nhức khó tả, và đồng thời những cơn đau này còn làm hạn chế khả năng vận động của người bệnh.

Người bệnh viêm đa khớp dạng thấp ở giai đoạn 2 còn có thể gặp phải một số vấn đề như bị viêm ở xương khớp, cùng với những cơ quan khác như da, phổi, tim, mắt…

Hướng điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp ở giai đoạn thứ 2

Đối với giai đoạn thứ 2 thì người bệnh vẫn sử dụng thuốc điều trị để giúp kiểm soát bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Bên cạnh đó thì người bệnh còn có thể được tiêm steroid để giảm đau khớp, và đồng thời thực hiện một số bài tập thể dục đúng cách hoặc các bài tập vật lý trị liệu để giúp cải thiện sức khỏe xương khớp.

Ở giai đoạn thứ 3 của bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Ở giai đoạn thứ 3 thì số lượng khớp bị ảnh hưởng bởi bệnh viêm đa khớp dạng thấp đã tăng lên đáng kể hơn. Lúc này thì lớp sụn khớp cũng như xương dưới sụn đã bị bào mòn, và thương tổn nghiêm trọng, khiến cho các đầu xương cọ xát vào nhau gây đau nhức xương khớp.

Những triệu chứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp ở giai đoạn 3 là đau sưng khớp, đau khớp dữ dội, cơ bị yếu, xương khớp bị biến dạng, có cảm giác đau ngứa, tê buốt khó chịu…

Ở giai đoạn thứ 4 của bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Giai đoạn thứ 4 và cũng là giai đoạn cuối của bệnh, thì lúc này tình trạng viêm lại có xu hướng giảm xuống nhưng những cơn đau, sưng cũng như cứng khớp lại tăng lên.

Ở giai đoạn cuối cùng của bệnh thì xương khớp, sụn khớp và các khớp bị ảnh hưởng của viêm đa khớp dạng thấp đã bị tổn thương nghiêm trọng, các khớp cũng dần bị mất khả năng vận động và dần có xu hướng bị dính khớp. Từ đó có thể gây nên tình trạng tàn phế xương khớp.

Hướng điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp ở giai đoạn thứ 3, thứ 4

Ở giai đoạn nặng thì người bệnh vừa cần phải uống thuốc, hoặc sử dụng các loại thuốc sinh học để có thể giúp kiểm soát triệu chứng bệnh tốt hơn.

Còn nếu bệnh quá nặng thì người bệnh sẽ được can thiệp các loại phẫu thuật như điều trị thay khớp, hàn cứng khớp, hoặc là sửa gân.

Người bệnh viêm đa khớp dạng thấp có thể uống viên uống Neo Carti

viem-da-khop-dang-thap
Người bị viêm đa khớp dạng thấp có thể uống Neo Carti

Người bệnh viêm đa khớp có thể uống viên uống khớp Neo Carti như một giải pháp hỗ trợ để giúp cải thiện sức khỏe xương khớp.

Trong tác động của mình đối với người dùng thì Neo Carti sẽ hỗ trợ giảm những cơn viêm khớp, để từ đó hỗ trợ giảm được những triệu chứng của những cơn viêm như hỗ trợ giảm đau, sưng khớp, hỗ trợ giảm cứng khớp.

Đồng thời thì Neo Carti còn hỗ trợ giúp làm chậm sự thoái hóa, bào mòn của sụn khớp, để góp phần hỗ trợ giúp sụn khớp thêm khỏe mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *