Não thiếu oxy sẽ nguy hiểm như thế nào?

Thiếu oxy lên não nguy hiểm ra sao

Triệu chứng não thiếu oxy là một trong những dấu hiệu quan trọng cảnh báo người bệnh phát hiện những bệnh lý liên quan đến não bộ. Để có hiểu thêm về bênh thiếu oxy não cũng như những triệu chứng nhận biết, hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết sau.

Triệu chứng não thiếu oxy là gì?

Khi não xuất hiện tình trạng thiếu hụt lượng oxy cần thiết cung cấp, cụ thể là ít hơn so với mức bình thường, điều này sẽ khiến cho các hoạt động của cơ quan não bị rối loạn. Kết quả của sự rối loạn do não thiếu oxy là những biểu hiện bất thường trong cơ thể.

Ví dụ như nếu một bộ phận trong cơ quan não đảm nhận khả năng ngôn ngữ bị thiếu hụt lượng oxy, thì sẽ dẫn đến hiện tượng người bệnh bị rối loạn ngôn ngữ, khó nói, nói ngọng hoặc có thể là không nói chuyện được… Một ví dụ nghiêm trọng hơn là, khi não thiếu oxy tác động đến một vùng lớn, khiến não bị tổn thương nặng, thì người bệnh có thể bị liệt một bên mặt, một bên tay, một bên chân hay cả nửa người….

nao-thieu-oxy
Triệu chứng khi não thiếu oxy

Những triệu chứng não thiếu oxy thường hay gặp:

  • -Đau nhức đầu: thiếu oxy não hay thiếu máu não thường có triệu chứng phổ biến nhất là đau nhức đầu, người bệnh sẽ có cảm giác thường xuyên nhức đầu, đau từng cơn. Khi bắt đầu, cơn đau thường ở một vùng cố định, dần dần cơn đau sẽ lan đến những vùng khác, có thể lan xuống cổ gáy, vai.
  • -Rối loạn các quan: con người chúng ta có tất cả năm giác quan như vị giác, thính giác, xúc giác, khứu giác, thị giác. Nếu khi khi vực não chịu trách nhiệm điều khiển giác quan bị thiếu oxy sẽ dẫn đến rối loạn vùng giác quan đó. Đa phần triệu chứng thiếu oxy hóa thường xuất hiện ở thị giác và thính giác, người bệnh thường cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, ù tai….
  • Não thiếu oxy cũng sẽ dẫn đến rối loạn khả năng ngôn ngữ, đa phần triệu chứng này thường xuất hiện khi tình trạng thiếu oxy não nặng và não đã bị tổn thương. Người bệnh thường khó nói, nói ú ớ, những triệu chứng này sẽ mất đi nếu cơ quan não đảm nhận chức năng ngôn ngữ có thể phụ hồi sau tổn thương.
  • -Mất ngủ cũng là tình trạng phổ biến khi não thiếu oxy, do khi thiếu oxy não dẫn đến các cơ quan não xuất hiện những rối loạn, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Người bệnh thường khó ngủ, trằn trọc, ngủ không đủ giấc, thường xuyên tỉnh giấc… Vì ngủ không ngon nên sáng dậy, người bệnh thường cảm thấy tinh thần mệt mỏi, kéo theo các cơn đau đầu, triệu chứng não thiếu oxy dẫn đến mất ngủ lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Neuro Mind – Thực phẩm chức năng bổ não tăng cường máu lên não và giảm các cơn đau đầu

Neuro Mind là một loại thực phẩm chức năng kết hợp từ 2 thành phần ưu việt dành cho bệnh nhân thiếu máu não mãn tính và hay đau đầu là Ginkgo Biloba (bạch quả)Butterbur extract (cây bơ gai).

nao-thieu-oxy
Neuro Mind – Sự kết hợp giữa bạch quả và cây bơ gai và nhiều thảo dược quý hiếm khác

Ginkgo Biloba (bạch quả) vốn nổi tiếng là có tác dụng chống oxy hóa mạnh, ngăn chặn các gốc tự do, đồng thời có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu não. Đặc biệt, bạch quả còn có tác dụng tăng cường trí nhớ ở người già, giúp người lớn tuổi minh mẫn, trì hoãn được sự khởi đầu của sa sút trí tuệ. Ginkgo Biloba (bạch quả) cũng rất hiệu quả trong việc tăng cường trí nhớ và tăng cường tuần hoàn não ở cả người trẻ tuổi, người bình thường.

Butterbur extract (cây bơ gai) có tác dụng giảm các cơn đau nửa đầu, giảm tần suất của các cơn đau, ổn định lưu thông máu não và chống viêm.

Sản phẩm Neuro Mind bằng sự kết hợp hài hòa giữa Ginkgo Biloba và Butterbur extract , là giải pháp toàn diện cho những bệnh nhân thiếu máu não, vừa thúc đẩy tăng cường tuần hoàn máu tới não vừa làm giảm các cơn đau đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *