N-acetyl glucosamine là gì?

Có lẽ bạn đã từng nghe ở đâu đó N-acetyl glucosamine là thành phần có công dụng chống lão hóa, tẩy tế bào chết và làm sáng da. Vậy N-acetyl glucosamine là gì và công dụng cụ thể của thành phần này ra sao. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

N-acetyl glucosamine là gì?

N-acetyl glucosamine là thành phần được tìm thấy trong da của chúng ta ở khoảng cách giữa các tế bào.

"N-acetyl"-glucosamine-la-gi
N-acetyl glucosamine là gì

Công dụng của N-acetyl glucosamine

N-acetyl glucosamine được sử dụng để làm giảm tình trạng khô trên da. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng NAG có thể làm tăng sự sản xuất collagen, làm tăng độ ẩm của da, tăng độ đàn hồi da, tăng cường tẩy da chết, và tăng tốc độ chữa lành vết thương.

Các nghiên cứu đã cho thấy N-acetyl glucosamine (NAG) có thể làm tăng sự sản xuất collagen, làm tăng độ ẩm của da, tăng độ đàn hồi da, tăng cường tẩy da chết, và tăng tốc độ chữa lành vết thương.

N-acetyl glucosamine làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, đặc biệt là quanh vùng mắt, và tăng tính đàn hồi của da.

N-Acetyl Glucosamine là một amin đường có đặc tính tẩy tế bào chết da tương tự như alpha và beta hydroxyl acid mà không gây kích ứng trên da.

Melamin là hắc tố gây nên tình trạng sạm, nám da.  Một nghiên cứu cho thấy một công thức của 2% niacinamide và 4% NAG giảm đáng kể sự xuất hiện các đốm đồi mồi và sắc tố da không đồng đều.  N-acetyl glucosamine (NAG) ức chế quá trình tổng hợp Melamin bằng ức chế men Tyrosinase (làm bất hoạt men này) nên ngăn cản quá trình tạo thành melamin theo sơ đồ sau :

tim-hieu-"N-acetyl"-glucosamine-la-gi

Do đó  NAG có tác dụng làm giảm đáng kể sự xuất hiện của các đốm đồi mồi và sắc tố da không đồng đều.

Sản phẩm nước uống collagen của Nhật Bản có thành phần N-Acetyl Glucosamine sẽ giúp bạn chống lão hóa làn da, tẩy tế bào chết hoàn hảo và làm sáng da hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *