Hyaluronic Acid là gì?

Hyaluronic-Acid

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các loại mỹ phẩm và có thói quen đọc các loại thành phần của mỹ phẩm trước khi mua sản phẩm thì có lẽ bạn cũng không còn xa lạ gì với thành phần Hyaluronic Acid.

Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan về Hyaluronic Acid có trong mỹ phẩm, các loại thực phẩm chức năng làm đẹp da hiện nay.

Hyaluronic Acid là gì?

 Hyaluronic Acid thường được viết tắt là HA, là phân tử dạng gel có khả năng giữ nước rất tốt, có chức năng làm chất đệm và lấp đầy khoảng trống giữa những tế bào.

Hyaluronic Acid  là thành phần chính của glycosaminoglycans, có trong thành phần của mô liên kết hạ bì. Acid tham gia vào quá trình hình thành lên Tugor – tính đàn hồi của da do có sự liên kết các phân tử nước.

Công dụng của Hyaluronic Acid đối với việc chăm sóc làn da 

 

Hyaluronic-Acid

  • Theo nghiên cứu, trong cơ thể con người có khoảng 15 gram Hyaluronic Acid và lượng này sẽ biến đổi, thoái hóa và được tái tạo mới mỗi ngày. Nhưng quá trình sản xuất HA tự nhiên này của cơ thể cũng dần bị suy giảm dần cùng với quá trình lão hóa. Đến năm 40 tuổi cơ thể chỉ có thể sản xuất được một nửa lượng HA cần thiết cho cơ thể. Như vậy, cơ thể, làn da đột nhiên bị thiếu đi một lưỡng HA cần thiết làn da sẽ không được dưỡng và bảo vệ như trước.
  • Lúc này, cách tốt nhất là bạn có thể sử dụng các thực phẩm chức năng như nước uống có thành phần collagen của Nhật Bản có chứa thành phần dưỡng da và nhiều thành phần hữu ích khác giúp chăm sóc làn da của bạn luôn được trẻ hóa và tươi trẻ.
  • Hyaluronic Acid sẽ giúp cải thiện độ ẩm tối ưu cho làn da của bạn và nó cùng lúc tạo nên hàng rào chắn bảo vệ cho bạn làn da săn chắc và khỏe mạnh.
  • Sở dĩ Hyaluronic Acidcó vai trò quan trọng đối với việc làm đẹp cho làn da đó là hơn một nửa số lượng Hyaluronic Acid có trong cơ thể tập trung ở khu vực collagen ở lớp trung bì và làn da. Ngoài ra, phân tử Hyaluronic Acid  có thể gia tăng trọng lượng lên đến 10000 lần khi hòa tan vào môi trường nước của da. Vậy nên HA có khả năng giữ nước tốt, giữ ẩm cho làn da bạn, làm mờ vết nhăn và chống lão hóa hiệu quả.
  • HA đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết và giữ lại các phân tử nước ở lớp biểu bì, giúp làn da bạn được dưỡng ẩm và khỏe mạnh.HA đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết và giữ lại các phân tử nước ở lớp biểu bì, giúp làn da bạn được dưỡng ẩm và khỏe mạnh. Như vậy Collagen tạo cho da độ săn chắc, nhưng chính HA là chất nuôi dưỡng và tạo ẩm cho collagen.

Hyaluronic-Acid

Để cơ thể không bị rơi vào tình trạng thiếu Hyaluronic Acid, bạn có thể dùng các loại thực phẩm chức năng như nước uống collagen từ Nhật Bản có chứa HA để bổ sung thành phần Hyaluronic Acid vào cơ thể giữ cho làn da mịn màng, khỏe mạnh và chống lão hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *