Đâu là độ tuổi dễ mắc bệnh gút nhất?

do-tuoi-de-mac-benh-gut

Đâu là độ tuổi dễ mắc bệnh gút nhất? Đây cũng chính là nỗi băn khoăn của nhiều người khi bệnh gút đã và đang trở thành căn bệnh vô cùng phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu, và giải đáp câu hỏi trên nhé, để có thể tìm ra được độ tuổi dễ mắc bệnh gút nhất?

Bệnh gút và những dạng bệnh gút phổ biến

Gút là căn bệnh hình thành do sự tích tụ nhiều của hàm lượng axit uric trong máu tại các ổ khớp, dẫn đến làm hình thành các tinh thể muối urat. Chính những tinh thể muối urat siêu nhỏ có hình dạng giống kim này tồn tại bên trong lớp mô mềm của khớp, sẽ gây nên đau nhức khớp, gây khó chịu, và gây nên những cơn viêm, sưng đỏ khớp.

Người mắc bệnh gút sẽ thường xuyên bị những cơn gút cấp hành hạ về đêm nhiều, và nếu tình hình bệnh gút của người bệnh không được điểu trị, kiểm soát thì khi bệnh tình của họ phát triển, trở nặng thì bệnh gút của họ sẽ gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm, nặng nề.

Ba dạng bệnh gút phổ biến nhất

Bệnh gút bẩm sinh

Bệnh gút bẩm sinh là một dạng bệnh di truyền nguy hiểm, và hiếm gặp.

Những đứa trẻ bị mắc bệnh gút sẽ không thể phát triển tốt như những đứa trẻ bình thường khác được, mà chúng sẽ phát triển chậm về cả sức khỏe, lẫn trí tuệ.

Độ tuổi dễ mắc bệnh gút dạng bẩm sinh là ngay từ khi sinh ra, và sau đó từ khi trẻ 6 tháng đến 16 tháng, thì cơ thể trẻ sẽ xuất hiện những triệu chứng như đau khớp, đau co cơ tự phát… Bệnh gút bẩm sinh có thể khiến trẻ không thể đi lại được, thậm chí nhiều người trong số họ còn khó có thể sống hơn 40 tuổi.

Bệnh gút nguyên phát

Bệnh gút nguyên phát cũng xuất phát phần nào từ nguyên nhân di truyền, lúc này thì cơ thể của người bệnh sẽ tự có khả năng tự tổng hợp quá mức nhân purin nội sinh bên trong cơ thể, và từ đó dẫn tới tình trạng tăng nồng độ acid uric máu.

Khi acid uric máu tăng cao và vượt ngưỡng an toàn cho phép, thì có khả năng bệnh gút sẽ xảy ra.

Bệnh gút thứ phát

Khi nồng độ acid uric trong máu âm thầm tăng lên trong một khoảng thời gian dài từ nguyên nhân do ăn uống quá nhiều thực phẩm giàu nhân purin, uống rượu bia, hoặc do mắc một số bệnh gây suy giảm khả năng đào thải acid uric ra khỏi cơ thể thông qua hệ bài tiết. Và khi acid uric tăng quá mức thì sẽ gây nên bệnh gút.

do-tuoi-de-mac-benh-gut
Độ tuổi dễ mắc bệnh gút nhất là người cao tuổi

Độ tuổi dễ mắc bệnh gút nhất là bao nhiêu?

Hiện nay, thì theo thống kê từ số lượng người mắc bệnh gút, thì độ tuổi dễ mắc bệnh gút nhất là nằm trong khoảng từ 30 tới 50 tuổi, và khi tuổi tác càng tăng lên thì nguy cơ mắc bệnh gút cũng sẽ tăng lên theo.

Theo như ước tính, thì hiện nay có khoảng 12% nam giới nằm trong độ tuổi từ 70 cho đến 79 tuổi đã bị mắc phải bệnh gút. Điều này cho thấy bệnh gút rất dễ tấn công vào những người cao tuổi, và đối tượng là nam giới.

Tuy nhiên, không phải lúc nào gút cũng chỉ tấn công người lớn tuổi, người già mà thực tế bất kỳ ai cũng đều có nguy cơ mắc bệnh gút, đó là từ lứa tuổi sơ sinh (bệnh gút bẩm sinh) cho đến những bạn trẻ cho tới cả người cao tuổi đều có thể bị gút.

Do đó, chúng ta tuyệt đối không nên chú quan, không chú ý đến sức khỏe của mình, để tránh việc phát hiện và điều trị bệnh gút khi muộn.

Độ tuổi dễ mắc bệnh gút nhất là từ 30 đến 50, nhưng hiện nay có nhiều thanh niên 20 tuổi đã mắc bệnh gút

Bệnh gút đang ngày càng trẻ hóa hơn nhiều chính là do lối sống của xã hội hiện nay, do các bạn trẻ không chú trọng tới sức khỏe của bản thân, do việc lười vận động, việc ăn uống không kiếm soát với chế độ ăn uống nhiều chất đạm, dầu mỡ….

Mắc bệnh gút khi còn trẻ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người trẻ vì bệnh sẽ gây đau nhức nhiều, khiến cho sức khỏe của các bạn trẻ giảm sút nghiêm trọng, và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh.

Tìm hiểu về công dụng nổi bật của viên uống gút Degout Max

do-tuoi-de-mac-benh-gut
Degout Max dành riêng cho người bệnh gút

Degout Max chứa những thành phần dưỡng chất để giúp hỗ trợ hạ acid uric máu đang tích tụ ở xương khớp.

Đồng thời chính những thành phần thảo dược có trong Degout Max sẽ vừa đảm bảo an toàn, và hiệu quả hỗ trợ làm giảm những phiền phức của bệnh gút như hỗ trợ giảm đau xương khớp, hỗ trợ giảm sưng và hỗ trợ tăng cường khả năng vận động cho xương khớp.

Tóm lại, từ công dụng của mình thì Degout Max thực sự vô cùng thích hợp sử dụng cho người bệnh gút.

Lưu ý:

  • Degout Max là thực phẩm chức năng.
  • Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *