Collagen Peptide là gì?

Collagen có thể chia thành 2 loại bao gồm: các phân tử collagen và các phân tử nhỏ collagen peptide. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về hoạt chất collagen peptide và công dụng của nó.

collagen-peptide-la-gi

Collagen Peptide là gì?

Collagen peptide chính là dạng thủy phân của collagen, đây là một loại protein sợi có mặt trong lớp mô ngoại tế bào của các tế bào sống. Sau khi thủy phân, collagen peptide sẽ mất khả năng tạo gel và có thể hòa tan trong nước lạnh. Collagen peptide rất dễ tiêu hóa và có hoạt tính sinh học cao. Collagen peptide còn được gọi bằng những tên khác như “collagen thủy phân” hay “thạch thủy phân”.

Điều đặc biệt và tạo nên sự khác biệt cho collagen peptide là lượng các axit amin, glycine, proline và hydroxyproline trong nó cao hơn khoảng 10-20 lần so với những loại protein thông thường.Những axit amin này đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng các mô xơ, có chức năng làm chậm quá trình hình hành nếp nhăn và khô sạm ở làn da, giữ cho làn da bạn mịn màng, khỏe mạnh căng tràn sức sống.

Kích thước của collagen peptide rất nhỏ, giúp cơ thể hấp thụ được nhanh hơn và tỷ lệ hấp thu gần như tuyệt đối. Khi uống  collagen peptide vào thì cơ thể hấp thu liền (không phải ngắt mạch collagen thường thành collagen mạch nhỏ nữa) nên khả năng hấp thu gần như là 100% và sau đó hướng dẫn các amino acid tác dụng vào da ngay. Collagen thường thì cơ thể phải tiêu hóa ở dạ dày, dùng enzyme ngắt mạch nhỏ để có thể hấp thụ, quá trình này tiêu tốn nhiều thời gian hơn và không hấp thu hết nên tác dụng không nhiều. Vì vậy bổ sung collagen peptide sẽ hiệu quả hơn và an toàn hơn.

tac-dung-cua-collagen-peptide

Collagen chiết xuất từ da cá có ưu điểm gì so với collagen chiết xuất từ da heo, bò, gà?

  •  Trong collagen peptide chiết xuất từ da cá  có chứa thành phần axit amin, các axit amin này gần tương tự với collagen trong cơ thể người. Collagen Peptide chiết xuất từ da cá có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên đã được kiểm nghiệm, nghiên cứu không gây tác dụng phụ. Nó không phản ứng với thuốc hoặc các thành phần thức ăn hay thực phẩm khác.
  • Collagen chiết xuất từ da cá có tỷ lệ hấp thu cao gấp 7 lần collagen chiết xuất từ da heo, bò gà vì cá là loại sống dưới biển chịu áp lực thường xuyên của nước nên da cá có độ săn chắc và đàn hồi hơn da của các loài động vật khác,

Công dụng của collagen peptide với làn da

  • Collagen peptide được ứng dụng để làm thực phẩm chức năng uống có hiệu quả rất lớn trong việc chăm sóc sắc đẹp.
  • Kích thước của collagen peptide cũng rất nhỏ, giúp cơ thể hấp thụ được nhanh hơn và mang lại hiệu quả vượt trội.
  • Vì collagen là thành phần chính của làn da, chiếm tới 75% protein cấu trúc da, nên khi bạn sử dụng thực phẩm chức năng collagen sẽ mang lại cho bạn làn da tươi trẻ, mang lại độ ẩm mượt trên bề mặt và độ đàn hồi từ sâu bên dưới làn da.
  • Nước uống collagen có chứa collagen peptide góp phần cải tạo cấu trúc da, làm giảm sự hình thành các nếp nhăn, làm tươi sáng các vùng da khô sạm.

Sản phẩm chức năng nước uống làm đẹp da có thành phần collagen của Nhật có chứa hoạt chất collagen peptide sẽ giúp bạn chăm sóc làn da mình mịn màng, khỏe mạnh và giữ gìn được nét đẹp thuần khiết lưu giữ tuổi thanh xuân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *