Có nên uống collagen liên tục không?

Có nên uống collagen liên tục hay không là một sự quan tâm từ phía chị em làm đẹp. Sử dụng collagen như thế nào hiệu quả? Uống 3 tháng, nghỉ 3 tháng có được không? Người bảo uống như thế này, kẻ lại bảo khác, phải như thế nào đây? Bài viết sau sẽ giúp mọi người tỏ tường hơn vấn đề này.

Vấn đề đặt ra: có nên uống collagen liên tục?

Theo chân sự lão hóa, có khoảng 1-1,5% lượng Collagen bị mất đi hàng năm. Bổ sung collagen bù vào lượng mất đi là điều cần thiết nhưng có nên uống collagen liên tục không? Để trả lời, hãy nhìn vào những tác hại khi thiếu hụt collagen.
co-nen-uong-collagen-lien-tuc
Thiếu hụt collagen khiến làn da kém sức sống
Collagen cần thiết cho quá trình sản xuất axit amin thanh khiết tái tạo và làm đàn hồi cho da. Thiếu hụt collagen dẫn đến các liên kết không bền vững cho da những thương tổn. Biểu hiện dễ dàng nhận thấy là sự xuất hiện nếp nhăn, chảy xệ, thậm chí là sạm nám.
Những dấu hiệu của quá trình lão hóa
-Các chứng nha chu, răng miệng có thể mắc phải khi thiếu collagen
Collagen có chức năng quan trọng như một tố chất đề kháng các bệnh về nha chu. Collagen là thành phần cấu tạo nên các mô tập trung nhiều trong lợi răng. Khi thiếu collagen, mọi người thường gặp các chứng như: chảy máu chân răng, viêm lợi, sưng lợi..
-Mái tóc và móng tay bị suy yếu là biểu hiện của thiếu collagen
Các lớp tế bào sừng của cơ thể được collagen trợ giúp cung cấp các chất dinh dưỡng. Mái tóc trở nên khô xơ, dễ rụng, kém mượt, móng tay móng chân yếu và dễ gãy, khô nhám.
-Các triệu chứng bệnh viêm khớp xương do ảnh hưởng của thiếu collagen
Nguyên nhân chính gây chứng viêm khớp xương là do cơ thể thiếu canxi, thiếu collagen cần thiết. Cơ thể sẽ có những dấu hiệu cơ xương khớp lão hóa hay đau nhức khi tuổi càng cao.
-Ảnh hưởng của collagen đối với thị giác
Trong cấu trúc hình thành giác mạc và thủy tinh thể của đôi mắt chứa collagen dưới dạng kết tinh. Collagen tụt giảm, đôi mắt dễ suy giảm hoạt động của giác mạc gây ảnh hưởng đến thị lực.
Từ những tác hại trên cho thấy, collagen sụt giảm mỗi ngày cần được bù đắp ngay. Mặt khác, càng lớn tuổi những tác hại này càng thêm nghiêm trọng. Vì vậy, cần bổ sung collagen với hàm lượng tương ứng từng độ tuổi khác nhau.

Đáp áp câu hỏi: có nên uống collagen liên tục?

Con người gần tuổi 25 được xem là hoàn thiện và đẹp nhất của một đời người. Ở giai đoạn này, tuổi thanh xuân với rất nhiều kỷ niệm khó quên, đặc biệt là các bạn nữ. Nét tươi trẻ của làn da hay sự mặn mà nhan sắc luôn được chú ý bởi mọi ánh nhìn. Đến giai đoạn tuổi 30, đã bắt đầu giai đoạn lão hóa nhưng với các biểu hiện chưa rõ rệt.
Càng về sau, quá trình lão hóa càng diễn ra nhanh chóng làm cho da xuống cấp nghiêm trọng. Vì vậy, uống collagen liên tục là cần thiết với một mức bổ sung thích hợp. Sử dụng collagen một cách tùy ý có thể cho kết quả không như mong muốn và lãng phí. Do đó, tư vấn sử dụng từ các chuyên gia hỗ trợ người dùng thật sự là rất cần thiết.

Dùng collagen chăm sóc cho sức khỏe và sắc đẹp

Bạn hãy thử tưởng tượng nhé: mỗi ngày chậu hoa đẹp cần 1 ca nước để duy trì. Khi không chăm sóc một tuần, lúc về tưới một lần 7 ca nước để bù đắp có được không? Chúc tất cả chị em luôn giữ gìn, tôn tạo, phát huy nét đẹp của bản thân tuyệt vời nhất.
co-nen-uong-collagen-lien-tuc 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *