Biểu hiện của bệnh gút

Biểu hiện của bệnh gút

Biểu hiện của bệnh gút như viêm, sưng, nóng đỏ khớp, cũng như là những cơn đau nhức dữ dội (đặc biệt là sau khi ăn nhiều thực phẩm purin và khi đang ngủ vào buổi tối).

Những biểu hiện của bệnh gút?

Biểu hiện của bệnh gút cấp tính là gì?

Gút cấp tính được thể hiện rõ rệt nhất ở những đợt đau gút cấp tính và dữ dội, khới phát ban đầu từ khớp ngón chân cái, lúc này thì bệnh gút ở giai đoạn này được gọi là “gút do viêm”.

Những cơn đau gút cấp tính thường xuất hiện sau khi:

 • Sau bữa ăn nhiều dầu mỡ, rượu thịt.
 • Sau khi bạn gặp phải những chấn thương về xương khớp.
 • Sau mỗi lần lao động nặng nhọc, đi lại nhiều hoặc khi đi giầy quá chặt.
 • Khi người bệnh gặp phải những sang chấn về mặt tinh thần như xúc động quá mức, cảm thấy căng thẳng, lo lắng nhiều….
 • Sau mỗi đợt nhiễm khuẩn cấp.

50% số người bệnh gút thường có biểu hiện của bệnh gút ban đầu cảnh báo trước như rối loạn tiêu hóa, sốt nhẹ, nóng buốt cơ thể, đau nhức đầu và mệt mỏi thường xuyên….

Có tới 70% người bệnh gút thường có biểu hiện ban đầu là những cơn đau gút cấp tính ở ngón chân cái.

Biểu hiện của bệnh gút
Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh gút ở chân

Biểu hiện của bệnh gút ở chân?

Có thể chuẩn đoán được một người có bị bệnh gút ở chân ở chân không, thông qua những biểu hiện của bệnh gút đặc trưng sau đây:

Đau nhức dữ dội ở các khớp chân

Những biểu hiện đầu tiên của bệnh gút thường xuất hiện ở các khớp ngón chân, đặc biệt là khớp ngón chân cái. Sau một thời gian, thì những triệu chứng của bệnh sẽ dần lan rộng ra và làm ảnh hưởng đến toàn bộ bàn chân như mắt cá chân, khớp các ngón chân còn lại, và khớp gối….

Những cơn đau khớp ngón chân thường nhanh chóng xuất hiện và thường kéo dài trong khoảng vài tiếng đồng hồ, sau đó hết đi.

Biểu hiện của bệnh gút còn thể hiện ở việc da chân bị bong tróc nhiều

Bàn chân bị gút thường xuất hiện tình trạng da tại vị trí các khớp xương bị sưng, viêm do gút. Thời gian bị gút ảnh hưởng tì các vùng da quanh các khớp đó sẽ xuất hiện tình trạng đỏ ứng lên như bị nhiễm trùng. Lâu ngày thì các vị trí này sẽ xuất hiện cảm giác ngứa ngấy, khó chịu, kèm theo đó là hiện tượng da bong tróc ra nhiều.

Gút bàn chân còn gây đau nhức dữ dội vào ban đêm, khi ngủ

Biểu hiện của bệnh gút thể hiện rõ rệt nhất ở những cơn đau nhức dữ dội mỗi khi những cơn gút cấp tính ập tới. Nhiều khi thì những cơn đau này có thể nghiêm trọng tới nỗi người bệnh có thể cảm nhận được cảm giác đau thấu xương và đau không thể chịu nổi. Nghiêm trọng hơn là những cơn đau nhức này sẽ diễn ra với mức độ nghiêm trọng hơn vào ban đêm, khiến cho người bệnh đột ngột tỉnh giấc và không thể ngủ tiếp được nữa sau khi cơn đau xuất hiện.

Các cơn đau gút ở bàn chân sẽ tái phát theo từng đợt

Những cơn đau nhức xương khớp ở bàn chân do gút gây nên thường xuất hiện theo từng đợt. Thông thường thì cứ sau 7 đến 10 ngày, thì người bệnh sẽ cảm thấy những cơn đau này thuyên giảm dần, mà không cần phải sử dụng thuốc.

Tuy nhiên, tình trạng thuyên giảm này không đồng nghĩa với việc bệnh lý gút cũng thuyên giảm theo.

Về bản chất thì gút ở giai đoạn cấp tính thường xảy ra theo từng đợt, do đó nếu bạn vẫn cứ tiếp tục ăn uống những thực phẩm không phù hợp cho người bị gút cũng như có chế độ sinh hoạt không lành mạnh, thì những cơn đau gút cấp tính sẽ nhanh chóng tiếp tục ập tới.

Tóm lại, thì những thông tin trên đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những biểu hiện của bệnh gút ở những giai đoạn đầu của bệnh. Do đó, nếu phát hiện cơ thể xuất hiện những biểu hiện của bệnh gút nêu trên thì nên nhanh chóng đến bệnh viện thăm khám, để có thể xác định chính xác bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.

Còn nếu người bệnh cứ ỷ y mà không chịu đi kiểm tra, điều trị sớm thì lâu dần những cơn đau sẽ kéo dài nhiều hơn và tình trạng bệnh gút cũng sẽ chuyển sang mạn tính. Lúc này thì việc điều trị sẽ diễn ra khó khăn hơn, và người bệnh còn có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm do gút gây nên nữa đó.

Hướng hỗ trợ điều trị hiệu quả cho người bị gút

Để có thể hỗ trợ kiểm soát tốt tình trạng bệnh gút của bản thân cũng như góp phần giúp quá trình điều trị gút diễn ra thuận lợi hơn, thì người bệnh nên chủ động:

 • Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế những thực phẩm có chứa nhiều chất đạm, những thực phẩm giàu purin.
 • Tăng cường thói quen sinh hoạt lành mạnh, tránh xa những chất kích thích, các loại đồ uống có ga, có cồn.
 • Thường xuyên vận động nhẹ nhàng, kết hợp với các bài tập thích hợp cho người bệnh gút.
 • Bên cạnh đó, thì người bệnh gút cũng nên sử dụng thêm sản phẩm giúp hỗ trợ trị gút từ thảo dược thiên nhiên là viên uống Degout Max.

Degout Max – sản phẩm hỗ trợ trị gút hiệu quả hiện nay

Degout Max là một sản phẩm mới, nhưng lại được ứng dụng nhiều ưu thế mạnh mẽ về các thành phần và thảo dược trị gút vào trong sản phẩm, nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn và tính hiệu quả của viên uống.

Biểu hiện của bệnh gút
Degout Max – sản phẩm hỗ trợ giảm gút hiệu quả

Degout Max được bào chế dưới dạng viên nén các thảo dược, nên cực kỳ thuận lợi và đơn giản trong quá trình sử dụng. Một ngày tùy theo tình trạng bệnh của bản thân, mà người bị gút có thể sử dụng từ 1 tới 2 viên uống Degout Max (2 viên thì mỗi lần dùng 1 viên), hàm lượng dược tính đủ trong viên uống trong một ngày cung cấp sẽ giúp cho người dùng:

 • Hỗ trợ giảm nồng độ acid uric trong máu.
 • Hỗ trợ giảm nhanh những cơn đau nhức xương khớp dữ dội do gút gây ra.
 • Góp phần giúp làm giảm các biểu hiện của bệnh gút đi kèm, như giảm sưng, đau, nóng, đỏ, sưng tấy xương khớp.
 • Tóm lại thì viên uống Degout Max sẽ giúp đem lại hiệu quả điều trị gút tốt hơn cho người sử dụng.

Lưu ý: Viên uống Degout Max không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế các loại thuốc chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *