Bệnh viêm khớp là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

benh-viem-khop

Bệnh viêm khớp là thuật ngữ chung để diễn tả những rối loạn trong cơ thể, gây nên những ảnh hưởng đến cấu trúc và hoạt động của xương khớp. Viêm khớp là một bệnh lý rất thường gặp ở nhiều đối tượng khác nhau, từ người già cho tới trẻ nhỏ, viêm khớp sẽ khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt và lao động hằng ngày do những đau đớn của chúng ảnh hưởng.

Bệnh viêm khớp là bệnh gì?

Có đến 150 loại bệnh viêm khớp khác nhau, trong đó bao gồm các dạng bệnh viêm khớp đơn thuần cho đến các bệnh viêm khớp có thể gây ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Hai loại viêm khớp phổ biến nhất thường gặp đó là: viêm xương khớp và bệnh viêm khớp dạng thấp.

Bệnh viêm xương khớp

Vị trí gây tổn thương của bệnh viêm xương khớp chủ yếu là sụn khớp (sụn là lớp mô có công dụng giúp bao bọc hai đầu xương với nhau, và đảm nhận nhiệm vụ giúp giảm ma sát giữa hai đầu xương, để đảm bảo rằng các đầu xương có thể dễ dàng trượt lên nhau mỗi khi bạn vận động, cử động xương khớp).

Do đó, khi sụn khớp bị tổn thương thì bệnh viêm xương khớp sẽ làm cho các khớp khó cử động hơn, thậm chí còn có thể làm biến dạng xương khớp, khiến cho xương khớp dần bị lệch khỏi vị trí ban đầu của chúng.

Các khớp thường bị viêm xương khớp ảnh hưởng đó là các khớp bàn tay, khớp hông, khớp gối, cột sống.

Bệnh thường xuất hiện chủ yếu ở lứa tuổi trung niên từ 40 tuổi trở lên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì bệnh viêm xương khớp cũng có thể được phát hiện ở những người trẻ tuổi, đặc biệt là sau khi họ gặp phải các chấn thương ở khớp.

benh-viem-khop
Hai dạng bệnh viêm khớp phổ biến nhất

Bệnh viêm khớp dạng thấp

Đây là một dạng bệnh lý liên quan đến hệ thống miễn dịch trong cơ thể của người bệnh, vị trí tổn thương của bệnh nằm ở bên trong các màng hoạt dịch, và sau đó thì bệnh sẽ tác động xấu làm ảnh hưởng đến các phần khác trong khớp xương.

Đối tượng thường mắc phải bệnh lý viêm khớp dạng thấp là phụ nữ sau 40 tuổi.

Những yếu tố – nguyên nhân gây nên bệnh viêm khớp

Tuổi tác là một trong những yếu tố hàng đầu gây nên bệnh viêm khớp. Từ độ tuổi 40 trở đi, thì chúng ta sẽ có nguy cơ cao mắc các dạng bệnh này hơn thời tuổi trẻ.

Thực tế thì bệnh viêm khớp không phải là một dạng bệnh dễ dàng phòng ngừa được, do có quá nhiều yếu tố trong cuộc sống góp phần thúc đẩy bệnh như:

Các chấn thương bên ngoài xương khớp sẽ làm tăng nguy cơ hình thành viêm xương trong tương lai. Do đó thì khi vận động, luyện tập thì bạn không nên vận động quá sức khiến khớp bị đau, tổn thương cũng như nên tránh các động tác có yếu tố lập đi, lập lại nhiều hoặc tránh vận động xương khớp quá mức.

Yếu tố thừa cân, béo phì cũng có thể dễ dẫn tới viêm khớp, nguyên nhân là do thừa cân sẽ gây nên những áp lực không nhỏ đến khớp, đặc biệt là ở phần hông và đầu gối.

Những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm khớp

Dấu hiệu bệnh viêm khớp cảnh báo đến bạn sẽ phụ thuộc vào từng vị trí viêm và loại viêm khớp mà bạn đang mắc phải, các triệu chứng đó bao gồm:

 • Đau xương khớp, có thể đau cả khi bạn vận động lẫn khi không vận động.
 • Bệnh sẽ gây hạn chế tầm vận động của xương khớp.
 • Bệnh lý viêm khớp cấp tính thường gây nên tình trạng sưng và cứng khớp.
 • Vùng da quanh những khớp bị viêm khớp ảnh hưởng thường đỏ ửng lên và có thể gây ngứa, gây tróc da.
 • Người bệnh sẽ nghe thấy được âm thanh lạo xạo mỗi khi bạn cử động xương khớp, đặc biệt là vào buổi sáng sớm.
 • Ngoài các triệu chứng ảnh hưởng trực tiếp đến xương khớp, thì bệnh viêm khớp còn gây nên các triệu chứng đi kèm khác như: sốt, phát ban, ngứa ngấy, khó thở, gây sút cân….

Những biện pháp điều trị bệnh viêm khớp

Ngoại trừ bệnh viêm khớp nhiễm khuẩn thì phần lớn các bệnh viêm khớp đều là bệnh mạn tính. Do đó, việc điều trị dứt điểm bệnh là rất khó khăn. Vì vậy, mục tiêu chính của việc điều trị bệnh là giúp giảm đau, giúp hỗ trợ trả lại mức độ linh hoạt cho xương khớp, đồng thời mang đến những tác động tích cực để giúp hạn chế bệnh tái phát và giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Phương pháp điều trị nội khoa

Điều trị nội khoa là phương pháp sử dụng các loại thuốc theo sự kê đơn của bác sĩ, nhằm mục đích là chống viêm, giảm đau cho người bệnh. Các loại thuốc thường được những bệnh nhân viêm khớp sử dụng phải kể đến như: thuốc giảm đau chống viêm, thuốc Corticoid .

Điều trị ngoại khoa

Ở một vài trường hợp khi bệnh tình của người bệnh trở nặng hơn và không thể chỉ tiếp tục dùng thuốc để can thiệp được, và thậm chí có thể là lúc này khớp xương của người bệnh cũng đã không thể hoạt động được và những cơn đau nhức kéo dài quá lúc. Lúc này thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật, nhằm:

 • Giúp tạo hình khớp để thay thế các khớp cũ bị hư hại.
 • Phẫu thuật tạo hình xương: xương được phẫu thuật tái tao sẽ có thể đảm bảo thực hiện tốt các chức năng của khớp hơn lúc chưa phẫu thuật.

Neo Carti được chứng minh là có công dụng giúp hỗ trợ hiệu quả trong việc giúp nâng cao sức khỏe xương khớp

Neo Carti là một sản phẩm của Công ty Dược phẩm Hoàng Phúc, với công dụng đã được chứng minh là giúp:

 • Hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp.
 • Hỗ trợ cải thiện khả năng vận động của xương khớp.
 • Hỗ trợ giúp làm giảm tình trạng khô khớp, cứng khớp, để xương khớp dần trở nên linh hoạt hơn và giúp cho người bệnh không còn phải nghe thấy những âm thanh lạo xạo, lục cục từ xương khớp phát ra mỗi khi bạn di chuyển nữa.
 • Góp phần hỗ trợ giúp phục hồi những tổn thương ở xương sụn khớp, để từ đó giúp cho người bệnh nâng cao được sức khỏe xương khớp của họ.

Có thể nói viên uống Neo Carti đặc biệt phù hợp với những người bệnh viêm khớp, những người bệnh thoái hóa khớp và cả những người thường xuyên phải lao động nặng nhọc, nhân viên văn phòng phải ngồi làm việc nhiều giờ đồng hồ….

benh-viem-khop
Viên uống giúp nâng cao sức khỏe xương khớp Neo Carti

Quy cách trình bày của sản phẩm Neo Carti

Hộp 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Giá bán 1 hộp là 198.000 đồng cho 30 viên uống Neo Carti.

Cần bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát.

Neo Carti không phải là thuốc chữa bệnh xương khớp và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *