Bệnh gút và cách điều trị bệnh gút?

dieu-tri-benh-gut

Cách điều trị bệnh gút sẽ cần được sử dụng theo từng giai đoạn bệnh cụ thể, và quá trình điều trị gút đòi hỏi sự kiên trì và sử dụng thuốc đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất và bác sĩ từ người bệnh.

Khái niệm bệnh gút là gì?

Khi sự rối loạn chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể xảy ra, dẫn đến tình trạng hình thành nhiều acid uric, khiến cho nồng độ acid uric trong máu vượt ngưỡng mức an toàn, thì lúc này lượng acid uric dư thừa sẽ biến đổi hình thành các tinh thể muối urat tích tụ và đam vào xương khớp, dây nên những tình trạng như đau đớn, sưng, nóng đỏ và cứng khớp – tình trạng này được gọi là bệnh gút.

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay thì nhiều người trong chúng ta thường xuyên ăn quá nhiều thịt cá, chất đạm, thực phẩm giàu purin, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá, nên khiến cho bệnh gút ngày càng trở nên phổ biến và trẻ hóa dần.

Bệnh gút có thực sự nguy hiểm không?

Bệnh gút không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể, xương khớp mà còn có thể khiến người bệnh gặp nhiều căng thẳng, áp lực về mặt tinh thần do ảnh hưởng của các cơn đau đơn gây mất ngủ, cũng như việc thường xuyên phải sử dụng thuốc lại dài.

dieu-tri-benh-gut
Quy tắc điều trị gút và các bài thuốc từ Đông Tây y điều trị gút

Dựa vào diễn tiến cũng như từng mức độ nghiêm trọng của bệnh, thì bệnh gút được chia thành 3 giai đoạn chính là:

  • Giai đoạn đầu tiên: lúc này thì mức độ acid uric trong máu đã có xu hướng tăng dần lên, nhưng vẫn chưa gây nên bệnh gút hoàn toàn và các triệu chứng thông thường của gút cũng chưa xuất hiện.
  • Giai đoạn thứ hai: khi nồng độ acid uric tăng rất cao và dẫn đến việc hình thành các tinh thể muối urat tại xương khớp, bắt đầu từ ngón chân cái. Thì những cơn đau gút cũng dần xuất hiện và sau một thời gian thì những triệu chứng đi kèm khác như khớp bị sưng, viêm, cứng, khô cũng sẽ xuất hiện với tần suất dày đặc hơn.
  • Giai đoạn cuối của bệnh: thì các triệu chứng của bệnh sẽ không tự nhiên biến mất sau một thời gian nữa, và các tinh thể muối urat sẽ tấn công vào nhiều khớp hơn. Đồng thời thì số lượng muối urat dư thừa quá nhiều này, sẽ nổi lên thành những cục u (hạt tophi) xuất hiện ngay dưới da ở những vị trí xương khớp bị gút tấn công. Đây cũng là giai đoạn mà xương khớp của người bị gút có nguy cơ bị tàn phế, biến dạng cao.

Nếu người bệnh phát hiện sớm và điều trị bệnh gút ngay từ giai đoạn thứ nhất hoặc thứ 2, thì bệnh sẽ không tiển triển thêm tới giai đoạn thứ 3.

Phương pháp và thuốc điều trị bệnh gút

Mục đích chính của việc điều trị bệnh gút là để làm giảm các triệu chứng đau nhức của gút, cũng như hỗ trợ ngăn ngừa các cơn đau gút cấp tính bùng phát thường xuyên, đồng thời hỗ trợ làm giảm các biến chứng nguy hiểm cũng như sự phát triển của bệnh gút.

Điều trị bệnh gút theo từng giai đoạn

Ở giai đoạn đầu khi acid uric tăng cao, nhưng triệu chứng của gút vẫn chưa xuất hiện thì bạn chỉ cần thay đổi chế độ dinh dưỡng của mình, nên ăn những thực ăn phù hợp với tình trạng bệnh gút và hạn chế những thực phẩm không phù hợp. Bên cạnh đó thì có thể sử dụng thêm các chế phẩm từ Đông y thảo dược thiên nhiên, để hỗ trợ giảm bớt acid uric ra khỏi cơ thể.

Điều trị bệnh gút ở giai đoạn bệnh gút cấp tính, khi những cơn đau gút đột ngột xuất hiện và cũng tự hết, thì người bệnh cần sử dụng thuốc giảm đau gút và các loại thuốc dự phòng cắt cơn đau gút như thuốc colchicin.

Điều trị bệnh gút ở giai đoạn gút mãn tính thì cần phải sử dụng thuốc giúp hạ acid uric trong máu và các thuốc giúp chống thoái hóa xương khớp do gút.

Khi gút tiến triển quá nặng, thì lúc đó người bệnh cần phải được can thiệp phẫu thuật, nhằm cắt bỏ những hạt tophi quá to và nội soi rửa khớp khi cần thiết.

Điều trị bệnh gút bằng Đông y

Ở giai đoạn bệnh cấp tính thì những bài thuốc từ cây thuốc như lá lốt, hy thiêm, đậu xanh, lá tía tô, cải bẹ xanh, chuối hột, lá ổi non…. sẽ giúp kháng viêm, giảm đau gút và thanh lọc cơ thể tốt.

Ở giai đoạn bệnh mãn tính thì việc áp dụng phương pháp Đông y để điều trị rất có lợi, vì các bài thuốc này có thể sử dụng lâu dài mà ít gây nên các phản ứng với cơ thể của người nạp và cơ thể người bệnh cũng có thể dễ dàng hấp thu các dưỡng chất từ thuốc Đông y hơn. Các bài thuốc Đông y vào giai đoạn này sẽ mang đến hiệu quả thanh lọc cơ thể, giúp tăng cường đào thải chất độ ra khỏi cơ thể, từ đó giúp đưa nồng độ acid uric trong máu xuống thấp.

Hỗ trợ giảm acid uric và giảm đau gút với thảo dược thiên nhiên có trong viên uống Degout Max

Bên cạnh việc điều trị bệnh gút theo từng giai đoạn bằng thuốc Tây hoặc Đông y, thì để quá trình điều trị bệnh diễn ra hiệu quả hơn thì người bệnh cũng có thể sử dụng thêm sản phẩm Degout Max đi kèm.

Degout Max giúp bổ sung thêm nhiều dưỡng chất từ thảo dược thiên nhiên, mang đến tác động tích cực cho hệ thống xương khớp của người bệnh.

dieu-tri-benh-gut
Degout Max là viên uống hỗ trợ trị gút

Ở giai đoạn acid uric cao thì Degout Max: Ayuric® với và tơmtrơng sẽ giúp hạ acid uric trong máu xuống, để nồng độ này dần trở về ngưỡng ổn định.

Ở giai đoạn gút cấp tính thì Degout Max sẽ giúp giảm những cơn đau gút cấp tính hiệu quả, đồng thời còn giúp làm giảm những triệu chứng gút đi kèm như khô, cứng khớp, sưng nóng đỏ gút.

Ở giai đoạn mãn tính thì Degout Max sẽ hỗ trợ điều trị bệnh cũng như góp phần làm chậm sự phát triển của bệnh và còn hỗ trợ làm giảm các hạt tophi có kích thước nhỏ trên da.

Degout Max đang được bán với già 279.000đ/sản phẩm và bán tại hệ thống chuỗi nhà thuốc trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *